ĐỒNG NGHIỆP 13 NĂM CỦA TÔI

Ngày đăng: 04:13 PM 15/11/2017 - Lượt xem: 416

ĐỒNG NGHIỆP 13 NĂM CỦA TÔI


 Hôm nay, Tôi muốn chia sẻ với các bạn một câu chuyên về một đồng nghiệp, người em, người bạn của Tôi, đã cùng tôi làm việc cùng một công ty hơn 13 năm và hôm nay khi nhìn lại tôi cảm thấy rất tự hào về điều này, Tôi vào công ty trước bạn Vân Thanh không lâu thời điểm tháng 06-2004 tại Công ty Tin Học Long Trí chuyên kinh doanh phân phối linh kiện vi tính .

Chúng tôi bắt đầu từ đây và cho đến bây giờ ! gắn kết và dùy trì mối quan hệ bền vững " tình đồng nghiệp" vì chúng tôi đã quyết định và chúng tôi phải kiên trì.

 

Phan Thị Vân Thanh  Cô Kế toán Công Ty Tin Học Long Trí từ 2004 và đến nay vẫn là trụ cột của công ty chúng tôi 

 


 

Chúng tôi có chung quan điểm sống mà chúng tôi thường hay gọi là Động Lực"3T"

 

TỰ GIÁC - Tôi và bạn ấy luôn luôn chủ động để hoàn thành tốt công việc, nhiệm vụ được giao, chúng tôi ý thức sâu sắc rằng trong mọi nhiệm vụ được giao chúng tôi luôn có và cần sự giúp đỡ của người khác.

 

TỰ NGUYỆN - Sẳn sàng dấn thân để tạo ra những giá trị mới bằng sự kiên trì, phiêu lưu & luôn đổi mới trong công việc.

 

TỰ THÂN - Luôn tự thân vận động làm chủ bản thân thúc đẩy sự hòa hợp , điềm tĩnh, nhường nhịn, thấu hiểu và thể hiện sự cảm thông cho nhau"View Of Life" và cứ thế hơn 13 năm đã trôi qua chúng tôi vẫn gắn bó với công ty vì sự lựa chọn của chính mình.

 

 

Người đồng nghiệp của tôi vẫn ầm thầm cống hiến cho sự phát triển của công ty dù trãi qua bao khó khăn và bao thăng trầm 

 

Những điều Bản Thân Tôi cần “suy ngẫm” để duy trì một tình bạn, đồng nghiệp dài lâu 

 

Trong cuộc sống điều không thể thiếu đó là tình bạn, tình bạn theo ta suốt cuộc đời, luôn bên ta khi gian khó, sát cánh chia ngọt sẻ bùi với ta. Tuy nhiên không phải tình bạn nào cũng tồn tại vĩnh viễn và lâu dài, hơn ai hết chúng ta hiểu tình bạn phải xây dựng trên một tình cảm chân thực, thẳng thắn. Qua khảo sát và tham khảo rất nhiều tài liệu và thực tế, mình đã đưa ra các phương án giúp giữ gìn và phát triển tình bạn bền vững như sau

1. Chân thành

Chân thành là yếu tố hàng đầu để duy trì và phát triển các mối quan hệ xã hội, đặc biệt là tình bạn. Làm sao có thể gọi là bạn bè nếu tình cảm đó không được xây dựng trên cơ sở của sự chân thành? Khi bạn sống chân thành và không giả tạo thì bạn sẽ nhận được nhiều hơn là mất, sự thành thật giúp ta vượt qua được rào cản, các hiểu lầm, khó khăn và sóng gió. Một triết gia người Pháp đã nói: “Tình bạn là một thứ tình cảm thiêng liêng, thứ có thể đánh đổi được tình bạn chỉ có thể là chân thành”. Bởi vậy chúng ta hãy sống thật lòng mình, cởi mở và thật thà ắt sẽ gặp được những con người tốt bụng và đáng mến.

2. Sòng phẳng

Không phải ngẫu nhiên người ta xếp sòng phẳng chỉ đứng sau chân thành. Sòng phẳng ở đây không chỉ là sòng phẳng về tiền bạc, mà đó còn là tình cảm. Khi bạn nhận được thì bạn cũng cần cho đi, khi ai đó gặp rắc rối và khó khăn, hãy đến bên họ và an ủi, tạo một niềm tin vững chắc cho người đó, như vậy thì tình bạn sẽ vững bền và lâu dài. Thật không sai nếu nói những người ích kỉ và thiếu sòng phẳng có thể có mối quan hệ xã hội lâu dài, cuộc sống luôn cần công bằng và hài hòa, bởi vậy hãy thêm sòng phẳng vào cẩm nang của mình nhé.

3. Nhiệt tình

Vào một ngày đẹp trời cô bạn thân thiết của chúng ta gặp chuyện, hay một anh bạn vô tình cần giúp đỡ, thật khó xử nếu chúng ta làm ngơ phải không? Nếu trong khả năng có thể giúp đỡ thì đừng đắn đo và suy nghĩ, bởi hơn ai hết những lúc như vậy chỉ có bạn bè mới có thể giải quyết chuyện này. Khi được giúp đỡ ắt hẳn ai cũng cảm thấy hạnh phúc và mang ơn người đã giúp mình, tuy nhiên đó là một trong những yếu tố đảm bảo độ bền vững của tình bạn.

4. Thẳng thắn

Đã là bạn bè luôn phải thắng thắn với nhau, chỉ có người xa lạ và không đáng tin cậy mới dấu diếm và úp mở, thẳng thắn đôi khi mất lòng nhau nhưng bù lại nó giúp ta có được sự bền lâu. Con người quý trọng ở chữ thẳng thắn và tình bạn còn cần thiết hơn gấp trăm, ngàn lần. Hãy nói thật và dành sự thẳng thắn cho nhau, nó sẽ góp phần làm tình bạn thêm khăng khít và gắn bó hơn.

5. Luôn biết nhận sai và nói lời xin lỗi

Lời xin lỗi quả thực rất khó nói, đối với những người có lòng tự trọng cao, nhưng thử tưởng tượng nếu bạn bè của bạn làm sai, ắt hẳn bạn sẽ tha thứ, tuy nhiên sau đó chắc sẽ là lời xin lỗi. Vậy bạn hãy thử đặt mình vào tình huống đó, bạn cũng cần biết nhận sai nếu chúng ta có lỗi, và gửi một lời xin lỗi chân thành đến họ. Hãy mở rộng vòng tay với bạn bè và tha thứ cho họ, hơn bất cứ thứ gì sự tha thứ luôn đem lại hiệu quả và lời xin lỗi luôn có tác dụng tốt.

6. Tôn trọng

Dù có thân thiết đến đâu thì chúng ta cũng cần tôn trọng lẫn nhau, sự tôn trọng thể hiện ở nhiều khía cạnh xã hội, tuy nhiên cơ bản đó là sự tôn trọng giữa bạn với bạn. Nếu một người bạn không tôn trọng chúng ta, có những hành động và lời nói làm ta tổn thương, làm bẽ mặt và khiến ta xấu hổ thì chúng ta nên xem xét lại, tuy nhiên khi đánh giá một người có phải là bạn hay không chúng ta cần xét trên rất nhiều yếu tố khác nhau. Ohay TV chúc bạn luôn có những người bạn tốt và tình bạn bền lâu trên đường đời và trong cuộc sống.

 


Văn Trường

 

Facebook
X

CHÚNG TÔI CHƯA SẴN SÀNG, HẸN GẶP LẠI ANH CHỊ SỚM NHẤT!