Bảo tồn và phát triển bền vững sâm và dược liệu Việt Nam

Ngày đăng: 12:43 07/01/2023 - Lượt xem: 88

Ngày 4/1/2023, Trung tâm Sâm và Dược liệu TP.HCM (TTS) khai trương cơ sở mới. Đến dự có GS.TS. Trần Công Luận – nguyên Giám đốc Trung tâm Sâm và Dược liệu TP.HCM.

Tại buổi lễ, GS.TS. Trần Công Luận – Nguyên Giám đốc Trung tâm Sâm và Dược liệu TP.HCM - chia sẻ về những ngày đầu thành lập Trung tâm Sâm và Dược liệu TP.HCM.

 

Trung tâm Sâm và Dược liệu vừa khai trương cơ sở mới. 

 

Trung tâm đã và đang lưu giữ bảo tồn trên 385 nguồn gen, trong đó có nhiều nguồn gen quý hiếm, nằm trong Sách đỏ Việt Nam. Bên cạnh đó, trung tâm lưu giữ trên 3170 tiêu bản thực vật (trong đó đã số hóa 2850 tiêu bản) và 498 mẫu vật (408 mẫu khô và 90 mẫu nước).

Đồng thời, đại diện Viện Dược liệu (Bộ Y tế) cũng phát biểu động viên, trung tâm đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao giá trị đồng thời bảo tồn, phát triển bền vững sâm và dược liệu Việt Nam.

 

TS Thái Huy Phong (trái) – Chủ tịch Hội đồng Viện Y dược Việt và TS. Lê Văn Minh (phải)

Giám đốc Trung tâm Sâm và Dược liệu TP.HCM – Viện Dược liệu – Bộ Y tế.

 

Viện Y dược Việt là đơn vị nghiên cứu, ứng dụng sâm và dược liệu Việt Nam. Đồng thời, viện cũng nghiên cứu theo đơn đặt hàng, chuyển giao và sản xuất theo tiêu chuẩn GMP cho doanh nghiệp đồng hành. Điều này góp phần đưa sâm và dược liệu Việt Nam đạt chuẩn, mang tính khoa học cao, phục vụ người tiêu dùng Việt Nam và quốc tế.

 

Võ Liên

Theo: sohuutritue.net.vn

Gọi ngay: 19000126