Bật mí những yếu tố ảnh hưởng tới giá thiết kế website

Ngày đăng: 15:36 PM, 12/04/2024 - Lượt xem: 61

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng giá thiết kế website bán hàng, khiến cho các doanh nghiệp sẽ tốn thêm nhiều chi phí cho việc thiết kế website.

 

Khi thiết kế một website bán hàng việc nắm được những chi phí cần thiết cũng như những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình xây dựng và thiết kế website bán hàng là rất cần thiết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những yếu tố quyết định giá website bán hàng, chi phí website bán hàng, giá thiết kế website bán hàng, giá làm website bán hàng ngay trong bài viết này.

1. Bảng giá thiết kế smartweb - ecosite

2. Những yếu tố quyết định chi phí, mức giá thiết kế website

Chi phí tên miền

Chi phí tên miền sẽ dựa trên nhu cầu thực tế của khách hàng đi cùng với đó là dựa trên mức giá của từng đơn vị thiết kế. Chi phí này có thể miễn phí nếu sử dụng tên miền dưới dạng quốc tế như.com hoặc. net. 

Hiện nay đa phần các đơn vị sẽ miễn phí tên miền năm đầu và tính phí gia hạn từ năm thứ hai. Trong quá trình xây dựng tên miền bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình những tên miền ấn tượng, mang dấu ấn thương hiệu.

Chi phí lưu trữ dữ liệu, máy chủ hosting, vps 

Chi phí này có thể miễn phí hoặc mất phí tùy thuộc vào đơn vị thiết kế. Có một số đơn vị có thể miễn phí chi phí này cho khách hàng. Chi phí lưu trữ dữ liệu năm đầu thường không quá nhiều do ít dữ liệu. 

Bạn sẽ cần bỏ chi phí cho hosting để lưu trữ các dữ liệu và thông tin, hình ảnh cho website của mình. Hiểu một cách đơn giản nhất tên miền giống như địa chỉ nhà còn hosting chính là mảnh đất để xây nhà.

Đa phần các công ty hiện nay đều cung cấp hosting  với khả năng lưu trữ lớn. Chi phí duy trì và vận hành hosting thường cao chính vì vậy giải pháp cho những công ty nhỏ lẻ là thuê lại hosting. Việc thuê sẽ hạn chế chi phí website bán hàng tốt hơn.

Chi phí thiết kế giao diện website

Giao diện website là một yếu tố quan trọng để thu hút người truy cập. Chắc chắn rằng một website đẹp, bắt mắt sẽ thu hút và khiến người xem ấn tượng hơn.

Để thiết kế được giao diện bạn sẽ cần thuê những đơn vị có trình độ, kỹ năng và kinh nghiêm. Trước đó bạn có thể tham khảo để chọn được mẫu thiết kế ưng ý và phù hợp.

Chi phí về tính năng website

Một yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế website bán hàng chính là chi phí thiết kế tính năng cho website.

Để có thể xây dựng được tính năng cần thiết bạn nên xác định rõ mục đích xây dựng website. Đồng thời, đặt mình ở vị trí người dùng để biết mình nên xây dựng và thiết kế những tính năng nào.

Các chi phí phát sinh

Những chi phí nêu trên là chi phí cố định ảnh hưởng đến giá làm website bán hàng. Bên cạnh đó sẽ có nhiều chi phí phát sinh mà bạn nên quan tâm như: 

  • Chi phí chỉnh sửa website: Nếu trong quá trình thiết kế bạn muốn chỉnh sửa hoặc thay đổi mẫu mã, nội dung bạn sẽ cần một khoản chi phí nhỏ để thực hiện. Bởi chắc chắn rằng bạn sẽ không thể nào xây dựng website hoàn chỉnh ngay trong một lần.
  • Chi phí tham khảo các đơn vị thiết kế: Trong quá trình thực hiện website bán hàng bạn sẽ cần tham khảo các đơn vị đi trước và các đơn vị thiết kế. Từ đó có được hướng đi tốt hơn.
  • Chi phí nâng cấp website: Chi phí này sẽ phát sinh trong quá trình duy trì website. Để đáp ứng nhu cầu người truy cập và không ngừng hoàn thiện bạn sẽ cần đầu tư chi phí để nâng cấp.

Tổng chi phí phải chi trả khi đặt thiết kế website

Không khó để tìm đơn vị cung cấp dịch vụ hoặc thiết kế website chuyên nghiệp. Tùy vào nhu cầu sử dụng và yêu cầu thiết kế mà có thể chọn cho mình một mẫu mã phù hợp. Những chi phí bạn sẽ chắc chắn phải bỏ ra là:

  • Chi phí thiết kế và xây dựng một website hoàn chỉnh: Chi phí này thường chỉ mất một lần và thanh toán ngay sau khi hoàn thiện website
  • Chi phí duy trì website: Chi trả các chi phí bao gồm chi phí thuê tên miền và chi phí thuê nơi lưu trữ (hosting). Thông thường chi phí này sẽ chi trả theo năm, mức chi phí tùy thuộc vào đơn vị bạn chọn.
  • Chi phí phát sinh: Chi phí phát sinh này sẽ xuất hiện trong quá trình vận hành website. Dựa vào nhu cầu và tính năng phát sinh để chi trả.

Những yếu tố quyết định giá website bán hàng, chi phí website bán hàng, giá thiết kế website bán hàng, giá làm website bán hàng là rất nhiều. Tuy nhiên chúng tôi đã liệt kê và giúp bạn có thể biết được những chi phí chính. Hy vọng với thông tin được chia sẻ bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn.

ĐỐI TÁC TIN DÙNG VINATEKS

Gọi ngay: 19000126