Đánh giá website chuyên nghiệp chuẩn SEO

Ngày đăng: 09:21 AM 28/06/2022 - Lượt xem: 882

Đánh giá website chuyên nghiệp chuẩn SEO

Đánh giá website chuyên nghiệp là việc làm không quá khó khăn. Có thể khẳng định, một website chuyên nghiệp là một website chuẩn seo. Tức, Website cho phép Google và các công cụ tìm kiếm index.

 

Một website chuẩn SEO là một website được cấu hình tối ưu các thẻ lệnh cho phép các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc cốc, Bing, Yahoo,… viếng thăm và thu thập dữ liệu trên website đó. Đánh giá website chính xác bạn cần kiểm tra website chuẩn seo như thế nào.

 

Đánh giá website chuyên nghiệp chuẩn SEO

 

Đánh giá website- kiểm tra độ chuẩn SEO của website

Để kiểm tra website, bạn thực hiện như sau:

  1. Index website

Bạn kiểm tra website được các công cụ tìm kiếm Index, thực hiện các thao tác: nhập vào ô tìm kiếm từ khoá của Google, cú pháp: site:tên miền website của bạn.

Ví dụ: site:bictweb.vn

Nếu kết quả hiện ra là danh sách các sản phẩm, dịch vụ, bài viết, dịch vụ, nghĩa là website đã được google index. Ngược lại nếu không ra kết quả, bạn cần báo với bộ phận kỹ thuật/ thiết kế website hỗ trợ.

  1. Thẻ title và description

Thẻ Title và description là nội dung được hiển thị đầu tiên trên kết quả tìm kiếm của Google. Khi bạn search từ khóa, sẽ thấy những thông tin này, những thông tin này có trùng lặp với từ khóa tìm kiếm, bạn sẽ quyết định có click vào xem website không.

Thẻ title và description của từng trang trên website cần được biên tập, chi tiết và đầy đủ để tối ưu.

Để đảm bảo website chuẩn SEO, một website chuyên nghiệp cần tối ưu 2 loại thẻ này.

 

 Đánh giá website chuyên nghiệp chuẩn SEO

 

  1. URL tối ưu

Kiểm tra các đường dẫn (URL) dịch vụ hoặc sản phẩm trong trang web đó có tối ưu không?

Một đường dẫn URL được tối ưu là khi nhìn vào đó, bạn sẽ biết bài viết đó viết về nội dung gì.

Những URL chưa được tối ưu là giá trị của URL khác nội dung bài viết.

Google luôn ưu tiên những URL tối ưu, đây là một trong những điều kiện bắt buộc đối với website chuẩn SEO.

  1. Tốc độ tải trang

Website tải quá chậm có thể khiến người dùng chán nản, gây ấn tượng khó khăn trong quá trình trải nghiệm của người dùng. Điều này là mất điểm với anh lớn google.  

Để kiểm tra tốc độ tải website, bạn sử dụng công cụ do chính Google cung cấp. Truy cập đường link sau: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/

Nhập website vào hộp tìm kiếm và nhấn “ANALYZE”, công cụ sẽ kiểm tra tốc độ tải trên tất các các thiết bị như máy tính, thiết bị di động.

Nếu kết quả ra dưới 60/100, Bạn cần thông báo lại cho bên thiết kế website.

  1. Thân thiện với các thiết bị di động

Tại sao thân thiện với di động lại là một một trong các yếu tố để đánh giá website chuẩn SEO?

Đa số người dùng tìm kiếm hiện nay đều sử dụng điện thoại thông minh/ smart phone. Vì vậy, những website thân thiện với thiết bị di động sẽ được google xem xét và đánh giá website điểm cộng cho nó.

Do vậy, một bước cao hơn của website chuẩn SEO chuyên nghiệp đó là thân thiện, dễ sử dụng, mang lại được trải nghiệm tốt cho người dùng.

 

Đánh giá website chuẩn SEO

 

 

Lời kết

Như vậy, đánh giá website chuyên nghiệp chuẩn seo là công việc không quá khó khăn. Bạn chỉ cần hiểu google là khách hàng, google cần gì, bạn cung cấp đủ, vậy là bạn đã làm tốt và chuyên nghiệp.

Facebook