Những yếu tố ảnh hưởng tới giá thiết kế app

Ngày đăng: 15:36 PM, 12/04/2024 - Lượt xem: 48

Việc lựa chọn được một đơn vị thiết kế app với mức giá phù hợp là yêu cầu quan trọng giúp doanh nghiệp giảm được chi phí thiết kế app.

 

Giá thiết kế app thường bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố như thương hiệu thiết kế, tính năng của app, nền tảng ứng dụng để thiết kế app. Do vậy, doanh nghiệp muốn lựa chọn được đơn vị thiết kế app với mức giá hợp lý thì cần phải hiểu rõ những nhân tố này.

Thiết kế app là gì?

Thiết kế app được hiểu là việc xây dựng các phần mềm, ứng dụng có thể chạy trên hệ điều hành của các thiết bị di động như IOS, Android. Các app này được các lập trình viên sử dụng ngôn ngữ lập trình xây dựng thành các ứng dụng hoàn chỉnh có thể hoạt động hiệu quả trên các kho ứng dụng của từng hệ điều hành.

Thiết kế app được coi là xu thế trong kỷ nguyên công nghệ không ngừng phát triển. Do vậy, tùy thuộc nhiều yếu tố khác nhau mà giá thiết kế app cũng có sự chênh lệch giữa các đơn vị thiết kế.

Giá thiết kế app phụ thuộc vào những yếu tố nào

Thương hiệu thiết kế, tính năng ứng dụng, nền tảng ứng dụng… là những yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế app. Hiểu rõ từng yếu tố, nghiên cứu kỹ lượng các thương hiệu, đơn vị thiết kế chính là cách giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí thiết kế ứng dụng. 

Thương hiệu công ty thiết kế app

Cũng theo như xu hướng tất yếu của thị trường, giá thiết kế áp cũng phụ thuộc nhiều vào thương hiệu thiết kế áp. Với những thương hiệu hàng đầu như FPT, Sento App, Harvey Nash, các doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra mức phí lớn hơn để thuê thiết kế app. Trong khi đó, chi phí này sẽ giảm đi khá nhiều nếu đơn vị lựa chọn các công ty ít nổi tiếng hơn thiết kế app.

Với các doanh nghiệp cung cấp phần mềm hàng đầu như FPT, Sento App… họ chủ yếu tập trung vào các dự kiến thiết kế app lớn với mức doanh thu, lợi nhuận lớn. Do vậy, với các doanh nghiệp nhỏ cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về ngân sách, chi phí có thể đưa ra để lựa chọn thuê các công ty công nghệ lớn này hay lựa chọn các doanh nghiệp tầm trung thiết kế ứng dụng cho doanh nghiệp.

Tính năng của app

Yếu tố thứ hai có ảnh hưởng đến giá thiết kế app chính là tính năng cần thiết của ứng dụng. Với các app chỉ yêu cầu các tình năng đơn giản, dễ thiết kế, doanh nghiệp sẽ chỉ phải bỏ ra một khoản chi phí nhỏ để thuê thiết kế ứng dụng. Tuy nhiên, với các app cần được thiết kế với nhiều tính năng, lượng thông tin lớn, cần nhiều thời gian để thiết kế, doanh nghiệp sẽ cần phải đầu tư rất nhiều chi phí để thuê các đơn vị thiết kế app đó.

Với các doanh nghiệp kinh doanh bán hàng hay các sàn thương mại điện tử các ứng dụng cần được thiết kế tích hợp nhiều tính năng như tiếp thị hàng bán, hỗ trợ bán hàng, quản lý hay thanh toán trực tuyến. Đồng thời các app này đòi hỏi phải có tính bảo mật thông tin cao. Do vậy, các app này thường được thiết kế với mức giá rất cao.

Với các app có yêu cầu đơn giản hơn như app đặt bàn nhà hàng, app du lịch, app cho phòng tập, thường có mức giá thiết kế thấp hơn rất nhiều.

Nền tảng ứng dụng: ios hoặc android

Hiện nay thị trường, các app ứng dụng chỉ được thiết kế cho hai nền tảng ứng dụng là Android và iOS.

Do đó, tùy vào đối tượng khách hàng tại các khu vực khác nhau thì bạn có thể lựa chọn thiết kế các app phù hợp với hệ điều hành của thiết bị di động. Với các khách hàng tại khu vực châu Á bạn nên lựa chọn thiết kế trên nền tảng ứng dụng là Android. Khu vực này, phần lớn khách hàng sử dụng nền tảng Android. Tuy nhiên, nếu khách hàng mà bạn nhắm tới ở tầm cao hơn thì thiết kế app với nền tảng ISO sẽ phù hợp hơn. Bởi các thiết bị di động với nền tảng ISO có mức giá cao hơn so với các thiết bị di động Android và được người có thu nhập cao ưa chuộng.

Giá thiết kế app có thể thay đổi tùy theo yêu cầu thiết kế trên nền tảng Android hay ISO. Tuy nhiên hiện nay, một vài công ty cũng có xu hướng giữ mức giá bằng nhau khi thiết kế app cho hai nền tảng này.

Chi phí đưa app lên kho ứng dụng

Sau thiết kế hoàn thiện app, các đơn vị sẽ mất thêm một khoản chi phí nữa để đưa app lên kho ứng dụng. Mức chi phí này phụ thuộc vào từng nền tảng cũng như phụ thuộc vào tính năng của app.

Chi phí duy trì app

Chi phí duy trì app cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế ứng dụng. Chi phí duy trì app bao gồm chi phí sửa chữa lỗi, nâng cấp tính năng, phiên bản mới cho app đang dùng.

Mức chi phí duy trì app cũng phụ thuộc vào tính năng, mức độ phức tạp của app.

Kết luận

Việc hiểu rõ các yếu tố ảnh hưởng tới giá thiết kế áp, biết được nhu cầu, tính năng mong muốn thiết kế app, sẽ giúp đơn vị lựa chọn được đơn vị thiết kế áp phù hợp với mục đích của mình. 

ĐỐI TÁC TIN DÙNG VINATEKS

Gọi ngay: 19000126