Website là gì? Những lợi ích website đem lại

Ngày đăng: 09:21 AM 28/06/2022 - Lượt xem: 1,064

Website là gì? Những lợi ích website đem lại

Khái niệm website là gì? Lịch sử hình thành khái niệm website được phát minh và đưa vào sử dụng bởi viện sĩ Viện Hàn Lâm Anh bởi Tim Berners- Lee và Robert Cailliau (nước Bỉ) tại CERN, Geneva, Switzerland vào khoảng năm 1990, 1991 của thế kỉ XX.

 

Website chỉ nằm trong một tên miền hoặc tên miền phụ lưu trữ trên các máy chủ chạy online trên đường truyền World Wide Web của Internet.

 

Khái niệm website là gì?

Website còn gọi là trang web, hoặc trang mạng, khác với thuật ngữ tiếng anh “web page”, là một tập hợp trang web, thường chỉ nằm trong một tên miền hoặc tên miền phụ lưu trữ trên các máy chủ chạy online, trên đường truyền World Wide Web của Internet.

 

Một trang mạng là tập tin HTML hoặc tập tin XHTML có thể truy nhập dùng giao thức HTTP. Trang mạng có thể được xây dựng từ các tệp tin HTML (trang mạng tĩnh) hoặc vận hành bằng các CMS chạy trên máy chủ (trang mạng động).

 

 

Trang web có thể được xây dựng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như PHP, Java, ASP.NET, Ruby on Rails hay Perl.

 

Website là gì tin học 10 cho rằng, website là một ngôn ngữ siêu văn bản, được giao tiếp và hiển thị cho người sử dụng truy cập bằng các phần mềm có tên gọi là trình duyệt website. Một số trình duyệt website nổi tiếng có thể kể đến như Internet Explore được cài đặt mặc định vào mỗi máy tính cài hệ điều hành windows và được thay thế bởi Edge trên Windows 10 hoặc Chrome được phát triển bởi Google và Firefox được phát triển bởi Mozilla.

Lợi ích của website là gì?

 • Đưa sản phẩm gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng
 • Giúp bạn tăng phạm vi khách hàng
 • Dễ dàng lấy ý kiến phản hồi từ khách hàng
 • Dịch vụ khách hàng hiệu quả
 • Tăng tính tương tác
 • Xúc tiến kinh doanh hiệu quả
 • Nền tảng cho sản phẩm bán hàng
 • Xây dựng thương hiệu
 • Xác định khách hàng tiềm năng
 • Dễ dàng tuyển dụng
 • Tăng năng lực cạnh tranh
 • Cập nhật thông tin một cách nhanh chóng
 • Phân tích sản phẩm

 

Có 2 dạng thức website chính

Website tĩnh là gì

Website tĩnh là website mà người quản trị có kiến thức về HTML cơ bản quản lý trang web nhưng không thể tùy ý thay đổi nội dung và hình ảnh (người quản trị website không phải lập trình viên). Website tĩnh được có thể viết thêm bằng hiệu ứng từ Javascript nếu muốn nhưng hoàn toàn viết dựa trên nền tảng HTML CSS.

Website động là gì?

Website động được các lập trình viên thiết kế cho phép cả người quản trị website có thể thay đổi được nội dung, hình ảnh thường xuyên. Một số ngôn ngữ, công nghệ, để xây dựng website động bao gồm PHP, ASP.NET, Java,…

 

Sự phát triển nhanh chóng của internet, thuật ngữ website được nhắc đến rất phổ biến. Cho phép người sử dụng dễ dàng truy cập một website ở bất kì đâu có kết nối sóng di động hoặc kết nối internet.

Website là công cụ tốt nhất và duy nhất giúp các tổ chức, cá nhân quảng bá hình ảnh, sản phẩm, thông tin… Và từ đó, một loạt các khái niệm, dịch vụ như seo website, dịch vụ thiết kế trang web, bảo trì website chuyên nghiệp ra đời, phát triển con đường đi tới xã hội văn minh.

 

 

Lời kết

Vậy là bạn đã hiểu website là gì? ? Nếu bạn chưa có website và muốn sở hữu một website nhằm mục đích phát triển thị trường kinh doanh, xây dựng hệ thống kinh doanh, hệ sinh thái bền vững thì hãy liên hệ ngay cho Vinateks để được tư vấn thiết kế về nền tảng Website thông minh - giải pháp thúc đẩy kinh doanh, định vị thương hiệu và nâng tầm doanh nghiệp !

NỀN TẢNG CÔNG NGHỆ ĐỒNG BỘ " ĐIỆN TỬ HÓA KINH TẾ" 

Facebook